[ Chia sẻ ] Chuyển danh bạ từ WP sang hệ điều hành khác .


Đăng ngày: 07/05/2013, 18:00


Khi sử dụng điện thoại thì dữ liệu nào quan trọng nhất với bạn ???

Hình ảnh, videos, nhạc … Những cái này bạn hoàn toàn có thể backup 1 cách rất đơn giản đúng không . Như đông đảo người sử dụng thiết bị di động khác thì với tôi, dữ liệu quan trọng nhất đó là danh bạ. Vâng, chắc chắn rồi .

Khi chuyển từ một hệ điều hành khác sang sử dụng Windows Phone thì việc chuyển danh bạ hết sức đơn giản. Càng đơn giản hơn nữa khi bạn sử dụng dòng sản phẩm Lumia của Nokia, chỉ với Transfer my Data là tất cả danh bạ của bạn sẽ được khôi phục lại 1 các hoàn hảo lên điện thoại mới .

Tuy nhiên khi gặp trường hợp ngược lại là muốn chuyển 500 hay 1000 hay nhiều hơn nữa số danh bạ từ 1 điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone về các máy chạy hệ điều hành khác thì có nhiều người chưa biết. Nhất là khi Google và Microsoft có những động thái làm khó nhau. Do cũng có nhu cầu chuyển danh bạ từ WP sang máy khác nên tôi cũng có tham khảo trên mạng, và hôm nay chia sẻ cùng các bạn cách chuyển danh bạ từ thiết bị sử dụng WP sang hệ điều hành khác.

 

Cách làm :

Bước 1 : Thao tác trên thiết bị WP :

Các bạn vào Market Place tải ứng dụng NQ Mobile Security

 

Sau khi cài đặt thành công NQ Mobile Security thì mở nó ra rồi lướt đến phần Backup Contacts sẽ có giao diện :

 

Các bạn vào tiếp phần Login để chọn 1 tài khoản mail bất kì mà các bạn muốn dùng nó để Backup Danh bạ (Ở đây mình dùng gmail)

 

Sau đó nhấn vào phần Login và chọn phần Backup Contacts, đợi 1 đến 2 phút để Backup hoàn tất và sẽ có thông báo Backup Seccessful

 

Bước 2 :Thao tác trên điện thoại cần lấy những danh bạ vừa được Backup trên bước 1 ( áp dụng cho WP, IOS, Android, Blackberry OS 5 trở lên , Symbian)

Trên Android vào CH Play tải về NQ Mobile Security , trên IOS vào Appstore tải về NQ Contacts Sync, nếu trên điện thoại Blackberry OS 5 trở lên thì tải về từ BlackBerry App World. Tóm lại là các bạn cần cài đặt phần mềm trên vào điện thoại cần lấy danh bạ sang.


Sau khi cài đặt thành công NQ Mobile Security, mở nó lên

 

Chọn phần Backup Contacts. Tiếp tục vào Sign In

 

Nhập tài khoản mail mà bạn dùng ở bước 1 (ở đây là gmail) và thực hiện Restore Contacts 

 

 

Sẽ có thông báo Restore Successful

 

Và đây là thành quả

 

Cách này có thể áp dụng chuyển danh bạ cho mọi điện thoại chạy các hệ điều hành. Cách thực hiện gần như giống nhau, đã thử từ Symbian sang Android, WP sang Symbian kết quả đều như ý.

Link tải Netqin cho Android, Symbian, Blackberry tại đây.

 

decon113

Chúng tôi là nokiamd.vn

 

3 comment

Nguyen 2013-06-08 12:09

thanks pro, thành công ngoài mong đợi

Dragon 2013-05-08 14:01

Cái này hình như chỉ dùng cho WP 7 hả bạn..tìm trên Market Place ko thấy :(

Long Phủi 2013-05-08 13:38

quá hữu ích..tks :)

Hà Nội
TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0936217268 - 0906244424
hotro@nokialumia.vn
Đ/c: Số 8 ngõ 41 phố Vọng - Hà Nội

Search

Social Connect

saomaisoft
#
Quảng cáo